Đạo Hồi một tôn giáo bí ẩn nhất Thế Giới – Một ngày trong Thánh Đường người Hồi Giáo Islam An Giang

39
3QUANG CHAU – NGƯỜI ĐI TÌM HUYỀN BÍ
—————————————————————–
Nếu bạn cảm thấy Video hay thì ĐĂNG KÝ & CHIA SẺ kênh xem như đã mời tôi 1 ly cafe rồi nhá!!!
► FACEBOOK:
► INSTAGRAM:
► YOUTUBE:
► HỖ TRỢ – ĐỒNG HÀNH: quangchau224@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Quang Chau
© Copyright by QuangChau ☞ Do not Reup
—————————————————————–
► Đạo Hồi một tôn giáo bí ẩn nhất Thế Giới – Một ngày trong Thánh Đường người Hồi Giáo Islam An Giang
Trong các chuyến hành trình của Quang đi về vùng An Giang huyền bí với dãy thất sơn mầu nhiệm thì Quang không thể bỏ sót một địa danh đã đi vào thơ ca của xứ cửu long là làng chăm châu giang.

Làng Chăm Châu Giang là một trong những làng Chăm nổi tiếng ở An Giang lưu giữ những phong tục, tạp quán, tín ngưỡng Hồi giáo truyền thống đặc sắc theo kiểu nhà sàn tại miền sông nước.

Hãy Theo bước chân Quang để trãi nghiệm nơi đây nhá, và những ai không có điều kiện để đến đây thì dõi theo khám phá nét văn hoá tín ngưỡng nơi đây nhá!

Ngoài không gian vùng quê yên tĩnh đậm chất sông nước miền Tây bạn sẽ được cảm nhận sự thân thiện và hiếu khách của bà con. Đặc biêt là con người chất phác với nam mặc xà rông, nữ quấn khăn và nhưng phong tục không lẫn vào đâu được.  Chúng ta tham quan thánh đường Mubarak – nơi tôn nghiêm trong tín ngưỡng, sinh hoạt văn hóa cộng đồng của người Chăm theo Hồi giáo.

Nhưng đến đây bạn sẽ được tham quan nên dệt thổ cẩm nổi tiếng hàng trăm năm qua, còn nhà sản làm bằng các loại cây gỗ quý hiếm là câm xe, cà chất, thau lau, có nơi dùng gỗ giáng hương nữa một trong những loài cây sài hoài không hư nha bà con…

* Thánh đường là nơi tôn nghiêm, sinh hoạt tôn giáo, thực hiện các nghi thức, nghi lễ quan trọng vì vậy rất được coi trọng.
* Theo tín ngưỡng Hồi giáo, mỗi năm người Chăm tại An Giang phải thực hiện Tháng Ramadal (Tháng nhịn ăn) và cầu nguyện 5 lần/ngày.
* Khác với người Chăm theo Bàlamôn, người Chăm hồi giáo (Islam) tại An Giang kiêng ăn thịt heo.
* Không được uống rượu, không được đeo vàng … là tập tục bắt buộc với người con trai
* Theo tập tục hồi giáo, ngày trước các cô gái Chăm Islam sẽ bị cấm cung từ lúc tuổi dậy thì cho đến khi lấy chồng. Tuy nhiên, ngày nay tập tục này ngày nay đã được xóa bỏ, phụ nữ tham gia vào các hoạt động xã hội.
* Ăn bốc là điều còn thấy ở một số người tại đây, đặc biệt là với những vị chức sắc trong thánh đường

Nguồn: https://uwallpaperhd.com/

Xem thêm bài viết khác: https://uwallpaperhd.com/lam-dep/

39 COMMENTS

 1. Cả nhà ơi? Có thể xem thêm "Tập tục "Đánh Tiểu Nhân" độc đáo của người Hoa tại Sài Gòn – Đạo Giáo của người Trung Quốc" ở đây nè: https://youtu.be/VvyIzp9iOEc

 2. Như a Quang nói đạo nào cũng là đạo,cũng khuyên con người tu tập,cũng như gìn giữ văn hóa hai nhữg phong tục tập quán của từng nơi,hai từng địa danh và từg lạnh thổ.E nge ong nói,e cũng đã hỉu thêm phần nào.Nói chug có những thứ e thắt mắc chưa hỉu rõ,giờ e đã ngộ ra và hỉu thêm về nhữg đao khác rồi,cảm on ong và a nhìu lắm,a quang ơi lên lich đi và ra clip xóm tí đc ko a.mn mong đợi lắm.

 3. Quang đi tìm hiểu cho mọi người đc hiểu thêm biết thêm về Đạo Hồi,cám ơn Q xho xem clip hay

 4. Khổng Tử không nói vật dưỡng. Vật dưỡng nhân là do con người tự đặt ra để bào chữa cho tội sát sanh.

 5. Cảm ơn bạn về những tâm huyết để đưa những kiến thức đến mọi người tìm hiểu về tôn giáo và tín ngưỡng tại Việt Nam nhưng mình có thêm vào góp ý theo ý chủ quan của mình như thế này:
  – Trước khi bạn làm Video bạn nên tìm hiểu kỹ hơn về chủ đề mình làm để có những câu hỏi mang tích sâu sắc hơn cho người đưa kiếm thức đến cho khán giả

  – Mình nên phân loại ra các mảng trong một chủ đề khi làm video:
  + Nội dung về lịch sử, tiến trình hình thành và phát triển đến từng quốc gia
  + Nội dung về kiến trúc của tôn giáo
  + Những đạo luật, kiêng kỵ của tín ngưỡng đó
  + Kiến trúc của các đền thờ tín ngưỡng đó.
  – Về mặt hình ảnh nên phân bổ lồng đoạn phỏng vấn vào các cảnh quay phù hợp khi mà người được pv hay dẫn chương trình nhắc tới để thu hút người xem qua lời kể kết hợp hình ảnh.

  – Nên dùng mic lọc âm tốt hơn để đỡ nghe quá nhiều tạp âm dẫn tới khó nghe cho khán giả

  Đó là vài ý kiến của mình, chúc bạn sẽ có nhiều clip hay, bổ ích để mang đến cho người xem nhiều điều thú vị

 6. Nam mô a Di Đà Phật kinh tế Z theo hồi giáo bà Ni cử ăn thịt cá trê con heo con dông nam mô địa tạng Vương bồ tát tôn giáo bà Ni theo Chấn minh nhân dân nam mô Di lạc tôn phật nam mô bổn sư thích ca mâu Ni Phật ông mặt trăng ông mặt trời pô phì

 7. Mình là người Hồi và mình tự hào vì điều đó. Đừng hiểu lầm tôn giáo của mình nhé, chúng mình cũng là những người bình thường như các bạn thôi, spread peace 🍓💚

 8. 🙂🙂🙂👌👌👌 cam on su đê quang châu nhe.chuc quang châu cung ông.vui ve manh khoe.hanh phuc trong đao phap.so nguyên so câu nhu y

 9. A Quag cho e biết nguyên tắc za nhưng điều ko nên lm khi đến chơi nhà ngươi Chăm đc ko ?

 10. Hôm nào em về nha mân của huyện châu thành tỉnh đồng tháp trên quốc lộ 80 cách cầu mỹ thuận về sadec khoảng 7km có cầu tân xuân ngay đó có đền thờ cô 2 hiên em làm clip về lịch sử của cô 2 nghe nói ngày xưa cô linh lắm

 11. 3,3 triệu dân Israel đếm cả trẻ sơ sinh cùng cụ già sắp chết chiến thắng 150 TRIỆU đối thủ người Hồi gồm 15 nước Trung Đông trong cuộc chiến tranh 6 ngày cách đây NHIỀU chục năm làm tôi tò mò. Dù khối Hồi giáo được Liên Xô giúp SAM 5, MIG 23. khi đó Liên Xô giúp Việt Nam cao nhất là SAM 2, MIG 21. Tôi bỏ NHIỀU tiền cá nhân tìm hiểu lúc du học châu Âu : người Hồi Trung Đông ĐA SỐ KÉM đức trong khi người Hồi châu á rất tử tế. Lúc đó tôi mới thông cảm cho Mohamed tại sao ra luật Đạo Hồi khắt khe bạo tàn là cần thiết !!!!!
  _ pháp sư Thông Thiên _

 12. KH xin cảm ơn QC và Ông.Hồi nhỏ mình ở gần chùa Hồi Giáo của Ấn độ! Mỗi tháng họ phát cơm nị cho cả xóm ăn rất ngon và vui lắm! Sang Mỹ KH học College chung với cô bạn người Pakistan rất dễ thương thuờng rũ về nhà chơi, ai cũng ngạc nhiên vì họ sợ mấy người HG lắm! QC sướng quá!

 13. Cảm ơn thước phim của em, rất hay và hữu ích. Đạo nào cũng dạy con người điều hay lẻ phải, duy chỉ có những kẻ cực đoan họ lợi dụng đạo để làm những chuyện phi đạo pháp. Một phần nhỏ cực đoan của đạo Islam ( Hồi Giáo) đã làm cho Hồi Giáo mang tiếng. Không có đạo xấu, chỉ có con người mà thôi.

 14. Ông nói người Hồi Giáo sống hoà đồng , kinh Koran dạy 1 con kiến khg được giết , mặc đồ trắng để tỏ sự hoà đồng với tất cả … tôi tin điều ấy . Nhưng mà …
  Ngày xưa Phật giáo rất phát triển ở Apghanistan ( bằng chứng là nơi ấy có những tượng Phật lớn nhất thế giới ) , nhưng vì sao Phật giáo nơi ấy bị suy tàn ? Vì sao những tượng Phật nơi ấy bị phá hủy .
  Rồi ở Ấn độ , vì sao đại học Nalanda , đại học Phật giáo đầu tiên trên thế giới bị tấn công đến mấy lần , hàng ngàn Tăng sinh bị chém giết , đại học Nalanda bị đốt phá , hàng chục hàng trăm ngàn bộ kinh đã cháy cùng với cơ sở đến hơn 6 tháng trời … rất nhiều rất nhiều những tai ương cho các tôn giáo , dân tộc trên thế giới do người theo đạo Hồi gây ra .! Ngày nay cũng vậy !
  Vậy thì mọi người sẽ nghĩ sao về Hồi giáo ?
  Tôi cũng có biết 1 chút về giáo lý đạo Hồi , thấy cũng hay lắm . Nhưng thực tế sao mà … ngao ngán quá ! Sao vậy ? Có phải trong Đạo Hồi có 2 khuynh hướng : Ôn hoà , sống hoà đồng với tất cả mọi người và Hiếu Chiến , sống kỳ thị với tất cả những ai không theo Hồi giáo ?

 15. Chăm Việt Nam theo 3 tôn giáo là
  Ấn Giáo, Hồi Giáo và Đạo Bani (tôn giáo nữa Hồi nữa Ấn)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here